Tăng cường công tác phòng, chống cúm A/H5N1 từ gia cầm lây nhiễm sang người

Lượt xem:
Đọc bài viết
Thực hiện Công văn số 426/STTTT-TTBCXB ngày 27/3/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm A/H5N1 từ gia cầm lây nhiễm sang người. UBND xã tuyên truyền khuyến cáo người dân phòng, chống cúm A/H5N1 từ gia cầm lây nhiễm sang người sau:

- Không ăn gia cầm và các sản phẩm chế biến từ gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.

- Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

- Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.

- Hạn chế tiếp xúc, giết mổ, ăn các loại động vật hoang dã, đặc biệt là chim.

- Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Bản đồ xã An Dương Bản đồ xã An Dương