Cỡ chữ: A- A A+
Xã An Dương nằm ở phía tây bắc, cách trung tâm huyện lỵ Tân Yên khoảng 6 km. Tổng diện tích tự nhiên là 1.148,49 ha. Trong đó diện tích đất nông nghiệp là 725,28 ha, đất rừng và vườn đồi là 423,21 ha.

Đặc điểm tình hình:

Về Dân tộc và tôn giáo: Xã An Dương gồm có các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Dao, Thái, Cao Lan, Sán Chí; đồng bào theo đạo phật và đạo thiên chúa (họ giáo Am và Minh Tân) cùng chung sống. Tính đến tháng 12 năm 2020 toàn xã có
2081 hộ, 8054 nhân khẩu phân bổ ở 19 thôn. Dân tộc ít người có 92 hộ, 222 khẩu; đồng bào theo đạo thiên chúa có 251 hộ, 1.088 khẩu.
Sau cải cách ruộng đất, năm 1955 Chính phủ tách xã An Dương thành hai xã là Hồng Phong và Hùng Tiến; đến năm 1978 Chính phủ lại sát nhập 2 xã Hồng Phong và Hùng Tiến; thống nhất lấy tên là An Dương từ đó cho đến nay. Trong những năm gần đây thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, nhân dân An Dương đã phát huy thế mạnh từ đất đồi vườn, đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, làm kinh tế đồi vườn có hiệu quả; thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất ở những vùng trũng hoặc chân một lúa không chắc ăn sang nuôi trồng thuỷ sản đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đời sống kinh tế của nhân dân từng bước được cải thiện. Cơ sở hạ tầng được nâng lên.
Chức năng nhiệm vụ:
1. Chức năng:
Thực hiện quản lý nhà nước trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; an ninh quốc phòng trên địa bàn.
2. Nhiệm vụ:
1. Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm trình Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua để trình Uỷ ban nhân dân huyện phê duyệt; tổ chức thực hiện kế hoạch đó;
2. Lập dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp mình; dự toán điều chỉnh ngân sách địa phương trong trường hợp cần thiết và lập quyết toán ngân sách địa phương trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định và báo cáo Uỷ ban nhân dân, cơ quan tài chính cấp trên trực tiếp;
3. Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương, phối hợp với các cơ quan nhà nước cấp trên trong việc quản lý ngân sách nhà nước trên địa bàn xã, thị trấn và báo cáo về ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật;
4. Quản lý và sử dụng hợp lý, có hiệu quả quỹ đất được để lại phục vụ các nhu cầu công ích ở địa phương; xây dựng và quản lý các công trình công cộng, đường giao thông, trụ sở, trường học, trạm y tế, công trình điện, nước theo quy định của pháp luật;
5. Huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng của xã, thị trấn trên nguyên tắc dân chủ, tự nguyện. Việc quản lý các khoản đóng góp này phải công khai, có kiểm tra, kiểm soát và bảo đảm sử dụng đúng mục đích, đúng chế độ theo quy định của pháp luật.
Bộ máy tổ chức:
* Tổng biên chế theo Quy định là 21 cán bộ, công chức.
* Số máy thường trực: 02043. 605.122.

* LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY, UBND, HĐND

Vũ Công Kha- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND

Triệu Tiến Duyệt – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy.

Điện thoại: 0866.828.168

Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã